Câu đố vui cho bé

Cách học hoàn hảo nhất cho các nhỏ nhắn ở độ tuổi mầm non và tiểu học là vừa học tập vừa chơi. đều câu đố để giúp các bạn nhỏ tuổi phát triển trí não cùng trí tưởng tượng vô cùng tốt. Trong bài viết này shop chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những câu đố hay mang đến bé thiếu nhi và tiểu học để các bạn tham khảo. 


300 câu đố giỏi cho nhỏ bé lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến tiểu học, trung học48 Câu đố hay cho bé, tầm tuổi tiểu học

300 câu đố xuất xắc cho bé xíu lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến tiểu học, trung học

Với đa số câu đố trong phần này của bài viết sẽ giúp những thầy cô, cha mẹ vừa học vừa nghịch với những bé. Nó để giúp các bé phát triển kỹ năng tư duy và vốn hiểu biết về nhân loại xung quanh. 

Trong phần này của nội dung bài viết chúng tôi sẽ share với chúng ta những câu đố mang lại trẻ mầm non 4 tuổi với 5 tuổi về những con vật hình như còn có thể một số đố cho nhỏ nhắn 3 tuổi đơn giản dễ dàng và vui nhộn nữa. Với hầu hết câu đố này các nhỏ xíu sẽ biết được các điểm sáng và ghi nhớ được tên gọi của các con đồ vật xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì hai mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại ưa thích trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố vui cho bé

Là nhỏ gì?

Đáp án: con mèo

Câu 2: 

Thường ở đầu hè

Giữ nhà mang lại chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng.

Là con gì?

Đáp án: nhỏ chó

*
Câu đố mang đến trẻ mần nin thiếu nhi 5 tuổi về bé vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: bé Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày siêu giỏi?

 Đáp án: con trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo bà bầu ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: nhỏ vịt con

Câu 6

Con gì nạp năng lượng no

Bụng khổng lồ mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: nhỏ lợn (con heo)

*
Câu đố về con lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng sủa tinh mơ

Gọi tín đồ thức giấc?

Đáp án: kê trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông đá quý mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày

(Đáp án: con gà con)

Câu 9

Con gì tư vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh dòng bờm

Phi nhanh như gió?

(Đáp án: con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm rất đẹp bức tranh

Sao đành chịu tiếng khôi lỏi nhử mồi

Là con gì?”

Đáp án: bé cò.

8 Câu đố hay cho nhỏ bé mầm non về vật vật

Trong phần này cửa hàng chúng tôi sẽ chia sẻ những câu đố về dụng cụ cho con trẻ từ 3 mang đến 5 tuổi để bố mẹ có thể cùng vui đố các bé, dạy dỗ các nhỏ bé về thế giới xung quanh.

*
Câu đố mang lại trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về thiết bị vật

Câu 1:

Cái gì bật ánh sáng trong đêm

Giúp mang lại nhà dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là mẫu gì?

Đáp án: dòng đèn

Câu 2:

Có chân mà chưa bao giờ đi

Quanh năm xuyên suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho tín đồ nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: mẫu giường

Câu 3:

Người một nơi, giờ một nơi

Hễ tôi cất tiếng

Mọi fan lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thường có sáu con

Yêu yêu đương mẹ sẻ chia nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ ấm chén

*
Câu đố về bộ ấm chén

Câu 5:

Như dòng vòi rồng

Mồm hấp thụ nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: máy bơm nước

Câu 6

Lấp la phủ lánh

Treo làm việc trên tường

Trước lúc đến trường

Bé soi chải tóc

Là cái gì ?

Đáp án: mẫu gương

Câu 7:

Dệt từ sợi bông

Mà lại sở hữu công

Giúp fan rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn khía cạnh

Câu 8:

Cũng call là bánh

Nhưng chẳng nhằm ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, cho sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố giỏi cho nhỏ bé mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành nhì lượt.

Xem thêm: Cửa Hàng Pizza Ở Hà Nội Bạn Đã Thử Chưa? 10 Nhà Hàng Pizza Tốt Nhất Tại Hà Nội

Là trái gì?

Đáp án: trái chuối

*
Câu đố về quả chuối đến bé

Câu 2:

Có mắt mà chẳng gồm tai

Thịt vào thì trắng, da quanh đó thì xanh

Khi trẻ ngủ làm việc trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả này ngon.

Là trái gì?

Đáp án: quả na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy phân tử đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ bà bầu ta

Khi ăn bạn nhớ xoa xoa mang đến mềm?

Đáp án: trái vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi ghi nhớ lắm tín đồ xa

Được đại trượng phu hoàng tử tìm ra từ ngoài hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa đỏ

48 Câu đố hay mang lại bé, tầm tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho bé xíu 6 tuổi – câu đố dành cho học sinh tè học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước biển lớn không vào

Làm sao tất cả nước

Cá ko ở được.

Là quả gì?

Đáp án: quả dừa

*
Câu đố về quả chuối mang đến trẻ tè học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đã lên ba

Một ông đã già tuổi lại mới lên hai.

Đố là chiếc gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da trắng muốt

Ruột white tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là dòng gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi giỏi chạy nhanh

Ở với chủ, trung thành siêng năng

Khi cứu nạn, cơ hội đi săn

Khi ra trận mạc, lúc chăn dê cừu

Đố là bé gì?

Đáp án: nhỏ chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi núm lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón chúng ta ta đến trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một mẹ mà đẻ trăm con

Cố nuôi cho được vẹn cả trăm

Cứ mang lại mùng một ngày rằm

Được tín đồ hương khói,

Được nằm ở cao?

Đáp án: trái chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sườn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước vào lọ,

Được nghỉ thì nằm,

Có việc thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là cái gì?

Đáp án: Cái bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là cái gì ?

Đáp án: Cây bút chì

*
Câu đố về cây bút chì cho nhỏ bé 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì nóng áp

Mưa phùn nhẹ bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia nhiều đốt khôn xiết mau, cực kỳ đều

Tính tình sống động đáng yêu

Muốn biết dài ngắn các chiều tất cả em

Là đồ vật gi ?

Đáp án: mẫu thước kẻ

Câu 1: 

Không yêu cầu bò, không hẳn trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là cái gì ?

Đáp án: cây bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bè lũ trẻ ra vào

Tiếng cười, tiếng nói

Ồn ào nhưng mà vùi.

Là cái gì ?

Đáp án: ngôi trường học

*
Câu đố cho nhỏ bé về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, ngôi trường lớp vắng vẻ teo

Nhớ các bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới bừng tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm mau chóng trưa

Nhắc lúc học tập, nghỉ trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: loại trống trường

Câu 4

Một chân bằng sắt

Một chân bởi chì

Chân fe đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là đồ vật gi ?

Đáp án: dòng compa

Câu 5: 

Mùa gì gió mùa căm căm.

Ra ngoài bé xíu phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì để lá xanh cây.

Cho nhỏ nhắn thêm tuổi mới má hây hây hồng?

Đáp án: ngày đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa mang lại bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng sủa em tìm

Đi đâu không còn cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã bao gồm một căn nguyên kiến thức một mực về trái đất xung quanh. Phần đông câu đố phù hợp với độ tuổi sẽ kích mê thích não bộ của nhỏ bé phát triển tốt hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa trắng lại vừa tròn

Bước đi từng bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài ba tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính giỏi ngâm hồ nước lam thủy

Con bên tính khí thấy trắng thì ưa

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cây bút lông

*
Câu đố về bút lông mang lại bé

Câu 3: 

Vua làm sao nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt diệt loài giặc Nguyên

Giặc tan danh bỏ , lợi quên

Lui về yên ổn Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: è Nhân Tông

Câu 4

Vua nào buộc mang ấn vàng

Trao cho giải pháp mạng lời vang còn đây

“ làm cho dân nước chủ quyền này

Còn hơn vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam tô tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược kháng quân bạo tàn

Giặc chảy , nước non khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ chăn trâu

Cờ vệ sinh tập trận ai nào dễ quên

Mười nhị xứ loạn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh bộ Lĩnh

Trên đó là tổng hợp phần đông câu đố hay mang lại bé mầm non và tiểu học tập mà chúng tôi muốn chia sẻ tới những bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu rằng những câu đố cân xứng với các nhỏ bé theo từng độ tuổi nhằm giúp nhỏ nhắn học giỏi hơn. Quan sát và theo dõi https://leopoldomoreira.com/ để cập nhật những câu đố bắt đầu nhất, độc đáo nhất nhé.